LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DẦU TRÀM KHUYNH DIỆP THERAPY CHO BÉ

Dầu tràm khuynh diệp Therapy có tác dụng rất tốt đối với trẻ, nhưng không phải vì thế mà các mẹ muốn sử dụng như thế nào cũng được. Cơ thể của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và non nớt, dễ bị tác động bởi bất cứ sản phẩm nào, ngay cả với dầu tràm khuynh diệp Therapy được làm 100% từ tự nhiên. Để tránh những tác động tiêu cực khi sử dụng, các mẹ nên lưu ý những điều sau:

1. Tránh sử dụng dầu tràm khuynh diệp ở những vùng da nhạy cảm

Lưu ý khi sử dụng dầu tràm khuynh diệp Therapy cho bé

Dầu tràm khuynh diệp Therapy mang tính ấm nhưng không nóng như những loại dầu khác nên được cho là an toàn cho làn da của trẻ. Nhưng dù ít hay nhiều thì dầu tràm khuynh diệp vẫn mang trong mình hoạt tính nóng, có thể gây kích ứng những vùng da nhạy cảm của trẻ như: mặt, đầu, cổ… Để sử dụng dầu tràm khuynh diệp Therapy phát huy được hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, mẹ không nên thoa trực tiếp lên những vùng da này. Vị trí thoa lý tưởng là ở lưng, ngực, lòng bàn tay, lòng bàn chân.

Lưu ý: Tuyệt đối không được thoa vào mũi của bé, vì dầu tràm có thể gây kích ứng và làm tổn thương niêm mạc phía trong mũi.

Nếu bé có những biểu hiện bị dị ứng với dầu tràm khuynh diệp như đỏ, sưng, ngứa…  mẹ hãy dừng ngay việc sử dụng dầu tràm cho bé. Mẹ có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn mẹ cho bé dùng dầu tràm khuynh diệp Therapy 3M

2. Lượng dầu sử dụng cho bé được tính bằng giọt

Vì được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, lượng tinh dầu đậm đặc nên các mẹ khi sử dụng dầu tràm khuynh diệp cho bé chỉ được phép tính bằng giọt. Dưới đây là liều lượng khuyên dùng:

  • Pha nước bé tắm: 3 đến 5 giọt (khuấy mạnh để dầu lan tỏa khắp mặt nước)
  • Thoa vào vết muỗi, côn trùng đốt: 1 giọt
  • Dùng để massage: 1 giọt
  • Thoa lòng bàn tay, bàn chân: 1 giọt
  • Dùng xông hơi: 3 đến 4 giọt

3. Một số lưu ý khác khi sử dụng dầu tràm khuynh diệp Therapy cho bé

  • Không bôi vào những vết thương hở của trẻ sơ sinh. Việc thoa trực tiếp dầu tràm khuynh diệp lên các vết thương hở sẽ gây kích ứng da, khiến các mô bị tổn thương nặng hơn.
  • Tuy dầu tràm khuynh diệp đã được chứng minh là an toàn cho trẻ nhỏ nhưng để tránh kích ứng da cho trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi, bố mẹ cần cho ra tay xoa đều trước khi thoa lên người bé. Việc này cũng giúp bố mẹ kiểm soát được lượng dầu sử dụng.
  • Trong trường hợp bé nuốt nhầm dầu tràm khuynh diệp Therapy,  hãy cho bé uống sữa nguyên kem ngay lập tức để có thể trung hòa lượng dầu trong dạ dày của bé và bố mẹ cần theo dõi tình hình của bé trong ngày. Nếu lượng dầu bé nuốt phải lớn 4 – 5ml, sau khi cho uống sữa nguyên kem phải đưa trẻ đến gặp bác sĩ để theo dõi.
  • Không nên sử dụng mọi lúc mọi nơi, mẹ chỉ nên dùng cho trẻ ở những trường hợp cụ thể được nêu trên.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán dầu tràm khuynh diệp Therapy, để bảo vệ sức khỏe cho bé các mẹ đừng quên chọn cho mình những cơ sở uy tín nhé! Mẹ có thể tham khảo sản phẩm TẠI ĐÂY

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *