Sử dụng gạc rơ lưỡi M’Smarty O+ cho bé như thế nào?

Bước 1: Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi rơ lưỡi cho bé

Mẹ cần vệ sinh tay thật sạch bằng xà phòng, cồn y tế trước khi thực hiện rơ lưỡi cho trẻ. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, nấm hay những tác nhân có hại cho răng miệng còn bám trên tay. Từ đó, hạn chế vi khuẩn từ tay mẹ xâm nhập vào khoang miệng của trẻ.

Lưu ý:

  • Nên rửa tay trước khi rơ lưỡi khoảng 2 – 3 phút và để tay tự khô. Không nên dùng khăn bông thấm khô để hạn chế vi khuẩn có cơ hội bám lại lên tay.
  • Chuyên gia khuyên ba mẹ có thể thì hãy dùng cồn sát khuẩn, vì dung dịch này bay hơi nhanh và không để sót lại chất tẩy rửa hóa học.
  • Nếu rửa tay bằng các loại xà phòng thông thường, bạn nên rửa kỹ ít nhất trước 2 phút để đảm bảo các hợp chất có trong bọt xà phòng.

Bước 2: Bóc gói gạc rơ lưỡi M’Smarty O+ theo chỉ dẫn

Mẹ có thể dùng kéo hoặc tay nhẹ nhàng bóc gói gạc M’Smarty O+ hoặc thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì. Tuy nhiên cần hạn chế chạm tay vào phần vải gạc hay để gạc lên các đồ vật không đảm bảo. Việc này giúp hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm gây bệnh từ tay hay đồ vật khác lên gạc.

Bước 3: Rơ lưỡi cho bé bằng gạc M’Smarty O+

Đầu tiên mẹ hãy bế trẻ sao cho đầu của con ngang tầm với ngực của mẹ và giữ trẻ ở tư thế thoải mái nhất. Sau đó, đeo gạc vào ngón trỏ hoặc ngón tay nào mẹ thấy thuận lợi rơ lưỡi cho bé. Khi con đã hợp tác thì mẹ bắt đầu đưa tay vào miệng trẻ và rơ lưỡi cho theo thứ tự như sau:

  • Rơ toàn bộ nướu: Mẹ đưa ngón tay trỏ vào vùng nướu răng của bé tiến hành vệ sinh theo chiều chuyển động tròn. Từ từ làm sạch từng bên nướu của trẻ để loại bỏ vi khuẩn trên nướu, việc này cũng giúp kích thích răng sữa mọc đúng giai đoạn.
  • Rơ miệng: Tiếp tục làm sạch hai bên má và vòm họng của trẻ.
  • Làm sạch lưỡi: Cuối cùng mẹ hãy đưa tay vào nhẹ nhàng vuốt theo hướng từ trong ra ngoài để đánh bay mọi mảng bám, cặn sữa trên bề mặt lưỡi của bé. Thao tác này cần thực hiện dứt khoát, nhưng không quá mạnh để tránh làm đau lưỡi bé.
Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *