Massage cho bé bằng dầu tràm khuynh diệp

Các mẹ cũng không còn lạ gì với công dụng của dầu tràm khuynh diệp đối với sức khỏe của bé. Nhưng làm thế nào để massage cho bé đúng cách? Các mẹ hãy cùng msmarty.vn theo dõi các bước dưới đây nhé!

Đầu tiên, mẹ xoa nóng hai bàn tay với nhau, sau đó cho một ít dầu tràm khuynh diệp (khoảng 3-4 giọt) vào lòng bàn tay, thoa đều cả hai tay và bắt đầu các bước massage cho bé.

Tìm hiểu thêm:

Massage mặt

Massage cho bé bằng dầu tràm khuynh diệp - Ảnh 1

 • Vuốt ve nhẹ nhàng khuôn mặt bé, bắt đầu từ trán sang hai bên thái dương.
 • Xoa nhẹ hai bên má của bé theo hướng từ mũi sang hai bên, rồi từ trên xuống dưới cằm.
 • Dùng tay vuốt nhẹ nhàng qua lông mày của bé và đi vòng xuống dưới mắt sao cho tạo thành vòng tròn quanh thái dương.
 • Massage tai bằng cách dùng ngón trỏ và ngón tay cái của mẹ day nhẹ nhàng vuốt cho bé từ phía dưới lên vành tai trên.

Massage ngực

 • Mẹ hãy xoa nhẹ từ bờ vai bên trái sang bờ vai bên phải rồi đổi ngược lại khoảng 2-3 lần.

massage cho bé bằng dầu tràm khuynh diệp - Ảnh 2

Massage bụng

 • Đầu tiên, dùng hai tay tạo thành những đường tròn theo chiều kim đồng hồ massage quanh vùng rốn. Nhẹ nhàng xoa xung quanh bụng và ngược lên phần trên cơ thể. Cẩn thận không để dầu tràm rơi vào rốn của trẻ và không được chạm vào vùng rốn của bé.

Massage hai bên cánh tay

 • Mẹ nhẹ nhàng nhấc hai cánh tay bé và massage theo chiều dài từ vai xuống bàn tay. Sau đó, dùng một bàn tay để bóp nhẹ cánh tay bé cũng theo hướng từ trên xuống đến các ngón tay. Rồi đến, Massage bàn tay và nắn xoay lần lượt từng ngón tay của bé. Lặp lại động tác trên với tay bên kia.

Massage lưng

 • Mẹ để trẻ nằm sấp rồi nhẹ nhàng vuốt ve phần lưng bé. Xoa khắp lưng từ trên xuống rồi tản dọc hai bên cánh tay. Sau đó, lật người bé lại và tiến hành các bước massage tiếp theo

massage cho bé bằng dầu tràm khuynh diệp - ảnh 3

Masage chân

 • Trước khi massage bàn chân bé, mẹ tập cho bé vài động tác đưa chân lên xuống rồi sau đó massage xung quanh mắt cá chân bé.
 • Nhẹ nhàng vuốt ve các ngón chân của bé bằng một tay và dùng ngón tay cái của bàn tay kia massage ngược lên lòng bàn chân của bé.
 • Đối với các ngón chân của bé, mẹ cũng massage tương tự các ngón tay, xoa bóp nhẹ nhàng và xoay lần lượt từng ngón chân. Massage từ bàn chân ngược lên đùi và vòng qua xương cùng rồi xuống chân bên kia.

Điều quan trọng nhất là các mẹ nên lựa chọn sản phẩm dầu tràm khuynh diệp an toàn cho bé. Các loại dầu trôi nổi trên thị trường và không có thương hiệu có thể gây nhiễm trùng da và vô hình trung sẽ dẫn đến nhiễm trùng dạ dày.

DẦU TRÀM KHUYNH DIỆP THERAPY 3M – GIÚP LÀM ẤM, PHÒNG CẢM LẠNH

Dầu tràm khuynh diệp Therapy 3M là sản phẩm của công ty TNHH 3M Pharma. Dầu tràm khuynh diệp Therapy có tác dụng phòng, điều trị cảm lạnh, ho, sổ mũi và các bệnh đường hô hấp hiệu quả.

Làm ấm nhưng không gây cảm giác nóng rát, dầu tràm khuynh diệp Therapy rất an toàn cho trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai và phụ nữ sau sinh, đang cho con bú.

Ngoài ra, sự kết hợp của 2 loại tinh dầu thiên nhiên Tràm và Khuynh diệp với tỷ lệ thích hợp đồng thời lại được tinh chế, loại tạp giúp sản phẩm có mùi hương tự nhiên thư giãn, lưu hương lâu, khắc phục nhược điểm cố hữu của các loại sản phẩm đơn lẻ Dầu Tràm, Dầu Khuynh Diệp có mùi hương nồng. Sản phẩm là chai nhỏ giọt, phân liều tiện lợi khi sử dụng.

Dầu tràm khuynh diệp Therapy hiện đang được phân phối tại các hệ thống con cưng trên toàn quốc.

Xem thêm thông tin về sản phẩm: TẠI ĐÂY

Với những kiến thức được cung cấp ở trên, msmarty.vn hy vọng rằng các mẹ sẽ có thêm kiến thức trong việc massage cho bé bằng dầu tràm khuynh diệp. Bố mẹ hãy đồng hành cùng con trong suốt quá trình phát triển và đừng quên truy cập website msmarty.vn để cập nhật những thông tin chăm sóc cho bé hữu ích nhất. Nếu bố mẹ có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

 • Số điện thoại: 0907.503.111
 • Email tư vấn: msmartyvn@gmail.com

dầu tràm khuynh diệp Therapy

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *