Bé gắt ngủ, hay quấy khóc: Uống M’smarty D3K2 có cải thiện không?

Tình trạng bé gắt ngủ, ngủ không sâu giấc, vặn mình, chậm lớn là trạng thái phổ biến của không ít gia đình có con nhỏ, thường là thiếu chất, rối loạn tiêu hóa, cũng có thể đến từ bệnh lý, … Vì có nhiều nhân viên nên làm cho các bậc phụ huynh lo lắng. Để tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết, bố mẹ cùng M’smarty D3K2 tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bé gắt ngủ, ngủ không sâu giấc

Bé gắt ngủ, ngủ không sâu giấc 

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bé gắt ngủ, hay khóc đêm

  • Bé ngủ không đủ giấc : Khi bé ngủ có thể tỉnh dậy với một nguyên nhân nào đó như bỉm, nghẹt mũi, sổ mũi, khó chịu khi mọc răng,…Tỉnh dậy khi chưa ngủ đủ bé sẽ gắt gỏng, khóc lóc, không chịu chơi.
  • Bé bị mệt mỏi hoặc mệt mỏi, quá buồn ngủ: nhiều bố mẹ không nhận các dấu hiệu khi bé bị buồn ngủ, không cho bé ngủ đúng giờ. Dẫn đến mệt mỏi vì không được ngủ đúng lúc và đủ giấc.
  • Bé bị rối loạn đường tiêu hóa: Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ còn non nớt và đầy nhạy cảm. Vì vậy, bé rất dễ gặp các rối loạn tiêu hóa như: chướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy,… Nhiều mẹ thường cho con ti nhiều trước khi ngủ, ăn các món ăn lạ, khó tiêu hóa… đều là những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này. Khi hệ tiêu hóa không ổn định, bé sẽ khó chịu, ngủ không ngon giấc và quấy khóc giữa đêm.
  • Bé gặp ác mộng: có thể trong lúc ngủ bé gặp một giấc mơ làm cho sợ hãi và căng thẳng
  • Bé thiếu vitamin D3K2 và canxi: Mất ngủ cũng là một triệu chứng báo hiệu trẻ bị thiếu Canxi và vitamin D3K2. Canxi đóng vai trò trong việc sản xuất melatonin – một loại hormone quan trọng với giấc ngủ. Còn vitamin D3K2 thì ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ. Trẻ biểu hiện thông qua việc hay gắt ngủ, đêm khóc dữ dội, khó ngủ, đổ mồ hôi trộm,…

2. Cách khắc phục tình trạng gắt ngủ

Khắc phục tình trạng thái độ ngủ quên ở trẻ

Khắc phục tình trạng gắt ngủ ở trẻ

2.1. Tạo cho trẻ thói quen ngủ sớm và đúng giờ

  • Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các bé sẽ ngủ hầu hết thời gian trong ngày. Nhưng cũng có một số trẻ ngủ khó hơn. Bố mẹ cần nhận ra các dấu hiệu khi trẻ buồn ngủ như: ngáp, không chịu chơi, mắt lờ đờ…
  • Trẻ sẽ dễ ngủ hơn ở điều kiện môi trường có ít ánh sáng, không có tiếng ồn quá lớn. Bên cạnh đó không gian ngủ cần có nhiệt độ thích hợp, thoáng đãng.

2.2. Vỗ về, an ủi khi bé gặp ác mộng

Trẻ nhỏ thường hay bị gặp ác mộng giữa đêm làm trẻ bị tỉnh giấc, gắt ngủ. Khi đó hãy ôm bé vào lòng, vỗ về và vuốt ve để bé không còn sợ hãi.

2.3. Bổ sung vitamin D3K2

Bé sẽ ngủ ngon hơn khi được bổ sung đầy đủ vitamin D3K2. Vitamin D3 có vai trò hấp thu canxi vào máu nhưng cần cả K2-MK7 dẫn canxi đến đích là xương. D3K2 giúp điều hòa lượng canxi trong máu và xương, loại bỏ các tình trạng bé gắt ngủ, quấy khóc. Ngoài ra còn giúp bé cải thiện chiều cao.

Nhu cầu vitamin D3 của trẻ là 400IU một ngày. Mẹ có thể cho bé hấp thu vitamin D3 thông qua thực phẩm, tắm nắng hoặc uống các sản phẩm chuyên biệt cung cấp vitamin D3K2.

Tìm hiểu thêm: Bổ sung Msmarty D3K2 cho trẻ vào thời điểm nào trong ngày?

Bổ sung vitamin M’smarty D3K2 – giải pháp giúp trẻ ngủ ngon cao lớn

Để bé ngủ ngon, đảm bảo đủ lượng canxi và vitamin D3K2 cho quá trình phát triển, bố mẹ không thể bỏ qua sản phẩm VITAMIN M’SMARTY D3K2 . Với bộ đôi Vitamin D3-K2 cùng với dầu oliu và dầu hướng dương tạo nên sự khác biệt lớn nhất với hiệu quả vượt trội của M’smarty D3K2 so với các D3K2 khác trên thị trường. Chỉ cần một giọt M’smarty D3K2 mỗi ngày bé được cung cấp đủ lượng 400IU vitamin D3 và 5mcg vitamin K2-MK7. M’smarty D3K2 không màu, không mùi, không chất tạo ngọt giúp bé dễ uống, không bị trớ, phù hợp với cả những bé có cơ địa khó thụ. Sản phẩm không chỉ tốt cho bé mà còn tiết kiệm cho bố mẹ. Bố mẹ có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm TẠI ĐÂY

M'smarty D3K2

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *