Review các sản phẩm D3K2 cho trẻ sơ sinh

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Vitamin D3 hay D3K2 cho trẻ sơ sinh, hàng sản xuất trong nước hay nước ngoài, hàng nhập khẩu hoặc xách tay từ Úc, Đức, vv.

M’smarty cũng chưa sử dụng hết tất cả các sản phẩm này để có thể review 1 cách công tâm cho các mẹ là sản phẩm nào hiệu quả hay không hiệu quả. Tuy nhiên hôm nay M’smarty sẽ cung cấp cho các mẹ 5 yếu tố quan trọng để lựa chọn sản phẩm D3K2 tốt cho bé và phù hợp với kinh tế của mẹ. 

Yếu tố thứ 1: Hàm lượng của D3

Review các sản phẩm D3K2 cho trẻ sơ sinh - Ảnh 1

Trước đây các mẹ mua sản phẩm thường chỉ chú ý tới giá cả hoặc thể tích của lọ vitamin. Nhưng yếu tố đầu tiên mà mẹ phải xem đó là hàm lượng D3K2 cho trẻ sơ sinh trong sản phẩm là bao nhiêu? Với trẻ sơ sinh, chúng ta dùng vitamin dạng nhỏ giọt. Do đó hàm lượng D3 hay K2 có trong 1 giọt rất quan trọng.

Liều lượng D3 thiết yếu cho trẻ sơ sinh theo khuyến cáo là 400IU/ngày. Iu là 1 dạng đơn vị tính liều lượng, có thể quy đổi ra mcg là 400 IU = 10 mcg. Các sản phẩm D3K2 cho trẻ sơ sinh nhập khẩu từ châu Âu, Úc thì thường có hàm lượng là 400 IU/giọt. Tức là mỗi ngày các bé chỉ cần sử dụng 1 giọt là đủ. Sản phẩm điển hình là Ostelin của Đức, hay M’smarty cũng là 400 IU/giọt. 

Có rất nhiều sản phẩm d3k2 cho trẻ sơ sinh trên thị trường với hàm lượng thấp hơn: 200 IU/giọt như là Sunday Natural của Đức, thấp hơn nữa có Linebon hàm lượng 66.67 Iu/giọt, hoặc Fitobimbi của Ý là 20 IU/ giọt.  Nếu hàm lượng D3 thấp thì mẹ phải cho con uống tới 20 giọt/1 ngày thì bằng với 1 thìa siro thuốc. 

Để tiện cho mẹ nhất thì nên sử dụng các sản phẩm có hàm lượng cao. Như vậy chỉ cần cho con sử dụng 1-2 giọt 1 ngày là đủ. 

Tham khảo thêm: Bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Yếu tố 2: Hàm lượng của K2

Review các sản phẩm D3K2 cho trẻ sơ sinh - Ảnh 2

Trên Shopee, Lazada… có rất nhiều sản phẩm D3k2 cho trẻ sơ sinh giá cực rẻ, thậm chí 20.000, 60.000/1 lọ. Trong khi có những sản phẩm D3K2 thì giá cao 200, 300.000. Vậy khác biệt nằm ở đâu? Đó là hàm lượng K2 trong sản phẩm. 

Về thực tế, vitamin K2 nguyên chất có giá thành cao hơn so với D3 nguyên chất. Và quy định tiêu chuẩn của K2 cũng cao hơn so với D3. Rất nhiều sản phẩm trên thị trường có chứa K2 tuy nhiên hàm lượng K2 rất thấp, gần như là cho vào cũng như không. Hàm lượng K2 như thế nào mới có ý nghĩa? Đó là khi nó tính bằng đơn vị mcg/giọt. Với M’smarty thì hàm lượng là 5cmg K2/giọt

Các sản phẩm giá rẻ thì hàm lượng K2 sẽ được thể hiện dưới dạng là ppm. Tức là 1 phần triệu hay 10^ -6. Nhiều mẹ nhìn vào sản phẩm thấy ghi là 200 mcg K2 tưởng là nhiều nhưng thực chất là không để ý cái chữ 2000ppm ở bên cạnh. Nghĩa là hàm lượng thực tế chỉ là 200.2000.10^-6 => tính ra 0.4 mcg trong cả lọ 10 ml. Hàm lượng 1 giọt thậm chí còn thấp hơn nữa. Cho K2 vào chỉ để quảng cáo chứ hàm lượng quá nhỏ không có tác dụng. 

Việc thêm Vitamin K2 kết hợp với D3 có nhiều tác dụng. D3 tăng hấp thu canxi từ ruột vào máu, còn K2 giúp vận chuyển canxi từ máu vào xương, để không lắng đọng trong máu gây bệnh lý tim mạch. Ostelin của Đức thì chỉ có D3 ko có K2, mẹ có thể cân nhắc.

Sản phẩm D3K2 cho trẻ sơ sinh thì D3 vẫn là trọng tâm, nhưng lượng k2 cũng phải đảm bảo mức tối thiểu để có tác dụng.

Yếu tố 3: Thể tích. 

Sản phẩm D3K2 cho trẻ sơ sinh dạng nhỏ giọt nên mẹ có thể tính được thời gian sử dụng dựa vào thể tích và liều lượng. Với sản phẩm là 400 Iu/ giọt, 1 ml khoảng 20 giọt. Bé uống 1 giọt/ngày thì khoảng 20 ngày là hết 1ml. Nếu thể tích nhiều hơn thì dùng lâu hết hơn. 

Thể tích và hàm lượng có mối quan hệ khá mật thiết với nhau nên mẹ không chỉ nhìn vào mỗi thể tích sản phẩm. Sản phẩm thể tích lớn 20ml, nhưng hàm lượng thấp chỉ 20Iu/giọt thì dùng lại nhanh hết hơn cả sản phẩm chỉ có 2 ml nhưng hàm lượng những 400 IU/giọt. 

Ví dụ: mẹ dùng Lineabon giá ngang với Ostelin, thể tích nhiều hơn nhưng dùng sẽ nhanh hết hơn nhiều lần Ostelin. 

Yếu tố 4: Xuất xứ của nguyên liệu 

Thực tế thì việc sản xuất D3K2 không cần yêu cầu quá cao về công nghệ. Các nguyên liệu đều ở dạng dầu. Mẹ hình đung đơn giản là trộn các loại dầu vào với nhau. Nên dù sản xuất ở Việt nam hay nước ngoài cũng không quá khác nhau. Sự khác biệt chính là ở xuất xứ nguyên liệu mà thôi. Nguyên liệu có tinh chất không? Có đảm bảo hay không sẽ cho thấy chất lượng của sản phẩm. Ví dụ M’smarty có nguyên liệu nhập khẩu từ Thụy sĩ, Châu Âu. 

Nhiều mẹ lựa chọn các sản phẩm sản xuất ở nước ngoài, hàng xách tay về Việt nam. Hàng xách tay thì có nhiều nguy cơ bị làm giả. Nếu mua sản phẩm đúng thì không sao, còn mua phải hàng giả thì chất lượng không đảm bảo, giá thành lại cao. Do đó, mẹ nên lựa chọn mua những sản phẩm sản xuất nước ngoài được phân phối trực tiếp tại việt nam, hoặc mua sản phẩm sản xuất tại việt nam sử dụng nguyên liệu nhập khẩu có giấy tờ pháp lý và được bộ y tế cấp phép. 

Yếu tố 5: Giá thành 

Cái cuối cùng mẹ cần quan tâm là giá thành có phù hợp với kinh tế của gia đình hay không? 

Ví dụ: giá 200.000 1 lọ vitamin d3k2 cho trẻ sơ sinh dùng trong 1 tháng so với 300.000 1 lọ dùng trong 3 tháng thì mình phải tính giá chia theo ngày mới đúng. 

Với M’smarty D3K2 là 195.000 dùng từ 3-6 tháng tùy theo độ tuổi, phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt nam. Sản phẩm hiện đã có mặt tại các hệ thống con cưng trên toàn quốc và gian hàng chính hãng của công ty dược phẩm 3M Pharma trên SHOPEE LAZADA

d3 k2 m'smarty

Thông qua 5 yếu tố ở trên M’smarty mong rằng mẹ có thêm các kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm D3K2 cho trẻ sơ sinh và phù hợp với kinh tế của gia đình. Bố mẹ hãy đồng hành cùng con trong suốt quá trình phát triển và đừng quên truy cập website msmarty.vn để cập nhật những thông tin chăm sóc cho bé hữu ích nhất. Nếu bố mẹ có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

  • Số điện thoại: 0907.503.111
  • Email tư vấn: msmartyvn@gmail.com

 

 

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *