10 chủng lợi khuẩn trong Men vi sinh M’smarty có tác dụng thế nào với hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Men vi sinh 10 chủng M’smarty Probiotics

10 chủng lợi khuẩn trong Men vi sinh 10 chủng M'smarty Probiotics có tác dụng thế nào với hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ 6

Men vi sinh 10 chủng M’smarty là sản phẩm men vi sinh đến từ Ý với số lượng lợi khuẩn lên đến 1,2 tỷ chỉ trong 5 giọt. Sản phẩm là sự kết hợp của 10 chủng vi khuẩn với 5 chủng thuộc nhóm Bifidobacterium và 5 chủng thuộc nhóm Lactobacillus. Đây là 2 nhóm lợi khuẩn có mặt trong hệ vi sinh đường ruột của trẻ từ khi mới sinh ra và mang rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Trong đó:

5 chủng thuộc nhóm Bifidobacterium bao gồm:

 • Bifidobacterium Lactis SGLc01 (B.Lactis SGLc01)
 • Bifidobacterium Breve SGB01 (B.Breve SGB01)
 • Bifidobacterium Infatis SGB03 (B.Infatis SGB03)
 • Bifidobacterium Longum (B.Longum)
 • Bifidobacterium Bifidum SGB02 (B.Bifidum SGB02)

5 chủng thuộc nhóm Lactobacillus bao gồm:

 • Lactobacillus Gasseri SGL 09 (L.Gasseri SGL 09)
 • Lactobacillus Johnsonii (L.Johnsonii)
 • Lactobacillus Plantarum SGL07 (L.Plantarum SGL07)
 • Lactobacillus Reuteri SGL01 (L.Reuteri SGL01)
 • Lactobacillus Salivarius SGL16 (L.Salivarius SGL16)

Tác dụng của 10 chủng lợi khuẩn đối với hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Bifidobacterium Lactis SGLc01

Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Microbiology and Biotechnology năm 2017 đã chỉ ra rằng chủng lợi khuẩn B.Lactis SGLc01 có khả năng làm giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch và cân bằng độ pH đường ruột.

Nghiên cứu của Shimizu và đồng nghiệp năm 2011 cũng đã chỉ ra rằng B.Lactis SGLc01 có khả năng tăng cường miễn dịch và giảm viêm ở trẻ.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chủng lợi khuẩn này có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa sữa mẹ, giúp trẻ hấp thụ chất dinh dưỡng từ sữa mẹ tốt hơn. Đồng thời giúp rút ngắn thời gian tiêu chảy cấp và cải thiện các triệu chứng táo bón ở trẻ.

Bifidobacterium Breve SGB01

10 chủng lợi khuẩn trong Men vi sinh 10 chủng M'smarty Probiotics có tác dụng thế nào với hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ 2

B.Breve SGB01 đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa sữa mẹ ở trẻ sơ sinh. Đây là chủng lợi khuẩn hỗ trợ điều trị táo bón ở trẻ bằng cách kích thích sản xuất ra các thành phần làm tăng nhu động ruột và tăng cảm giác muốn đi đại tiện ở trẻ. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, duy trì cân bằng vi sinh vật đường ruột.

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Applied and Environmental Microbiology năm 2006 đã cho thấy rằng B.Breve SGB01 có khả năng chuyển hóa đường lactose, do đó có thể sử dụng chủng vi sinh này để hỗ trợ các bé không dung nạp lactose.

Nghiên cứu của Lebeer và đồng nghiệp năm 2012 đã chỉ ra rằng B.Breve SGB01 có khả năng tạo ra các hợp chất có tác dụng chống viêm, giúp bảo vệ sức khỏe đường ruột và giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Bifidobacterium Infantis SGB03

10 chủng lợi khuẩn trong Men vi sinh 10 chủng M'smarty Probiotics có tác dụng thế nào với hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ 4

B.Infantis SGB03 là chủng lợi khuẩn tập trung vào việc hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đồng thời giúp giảm viêm và kích thích hệ miễn dịch. Đồng thời nó có thể hỗ trợ các vấn đề về hệ tiêu hóa có thể xảy ra ở trẻ sinh non.

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Applied Microbiology năm 2008 đã cho thấy rằng B.Infantis SGB03 có khả năng chuyển hóa đường lactose, do đó có thể sử dụng chủng vi sinh này để hỗ trợ các bé không dung nạp lactose.

Bifidobacterium Longum

10 chủng lợi khuẩn trong Men vi sinh 10 chủng M'smarty Probiotics có tác dụng thế nào với hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ 3

B.Longum là chủng lợi khuẩn xuất hiện rất nhiều trong các sản phẩm probiotics với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đường ruột. Nó giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ổn định hệ vi sinh đường ruột, sản xuất axit lactic giúp ngăn chặn sự phát triển của các sinh vật gây bệnh làm tăng hệ miễn dịch.

Chủng này giúp làm giảm các triệu chứng kích ứng đường ruột, giảm viêm ruột ở trẻ, hỗ trợ tiêu hóa các loại chất xơ để giảm táo bón và giúp hấp thụ canxi tốt hơn.

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Frontiers in Microbiology năm 2019 cho thấy rằng B.Longum có khả năng giảm đáng kể sự phát triển của các vi khuẩn có hại như Salmonella và Escherichia coli là 2 chủng vi khuẩn gây tiêu chảy ở trẻ.

Nghiên cứu của Vandenplas và đồng nghiệp năm 2015 đã chỉ ra rằng chủng lợi khuẩn này có tác dụng giảm đau bụng và các triệu chứng khó tiêu ở trẻ em.

Bifidobacterium Bifidum SGB02

10 chủng lợi khuẩn trong Men vi sinh 10 chủng M'smarty Probiotics có tác dụng thế nào với hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ 1

B.Bifidum SGB02 giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh nhiễm trùng đường ruột bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại, cải thiện chức năng tiêu hóa và hỗ trợ hệ miễn dịch ở trẻ, đồng thời hỗ trợ quá trình tiêu hóa protein và chất béo.

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Food & Function năm 2019 cho thấy rằng B.Bifidum SGB02 có khả năng tăng cường miễn dịch và bảo vệ sức khỏe đường ruột.

Lactobacillus Gasseri SGL 09

L.Gasseri SGL 09 là một chủng lợi khuẩn phân lập có trong sữa mẹ có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp cải thiện chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng và giảm các triệu chứng tiêu hóa không mong muốn đặc biệt là giảm táo bón và đồng thời giúp tăng khả năng miễn dịch.

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Functional Foods năm 2019 cho thấy L.Gasseri SGL 09 có khả năng giảm viêm đường ruột và và hội chứng ruột kích thích.

Lactobacillus Johnsonii

L.Johnsonii giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, cải thiện chức năng tiêu hóa và giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

L.Johnsonii hỗ trợ tụy tiết ra enzym tiêu hóa các chất và enzym kích thích vị giác giúp trẻ tiêu hóa thức ăn tốt hơn và tăng cảm giác thèm ăn, ăn thấy ngon miệng hơn.

Lactobacillus Plantarum SGL07

10 chủng lợi khuẩn trong Men vi sinh 10 chủng M'smarty Probiotics có tác dụng thế nào với hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ 5

L.Plantarum SGL07 giúp cải thiện tình trạng khó tiêu và giảm các triệu chứng kích ứng đường ruột, được sử dụng để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa như bệnh Crohn, bệnh viêm ruột (IBD) và viêm đại tràng. Nó có khả năng bám chặt vào lớp biểu mô trong ruột và cạnh tranh với cả vi khuẩn gây bệnh gram dương và gram âm.

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Applied Microbiology năm 2010 cho thấy rằng L.Plantarum SGL07 có khả năng giảm viêm và tăng cường hệ miễn dịch.

Lactobacillus Reuteri SGL01

L.Reuteri SGL01 là lợi khuẩn giúp ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn Gram âm và Gram dương có hại cùng với nấm men. Nó chống lại các nhiễm trùng có hại và làm trung gian hệ miễn dịch, giúp giảm viêm toàn thân. Chủng này còn giúp giảm đau bụng, giảm tiêu chảy và tăng cường tiêu hóa.

Một nghiên cứu của Sjögren năm 2019 đã chỉ ra rằng L.Reuteri SGL01 có khả năng bảo vệ sức khỏe đường ruột và giảm các triệu chứng do viêm đại tràng.

Lactobacillus Salivarius SGL16

L.Salivarius SGL16 giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại trong miệng và đường ruột, hỗ trợ đồng thời tiêu hóa và cải thiện tình trạng viêm lợi ở trẻ. Đồng thời hỗ trợ hệ miễn dịch, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Nghiên cứu của Kang năm 2016 đã chỉ ra rằng L.Salivarius SGL16 có khả năng giảm mức độ viêm và hỗ trợ phục hồi mô trong trường hợp viêm đại tràng.

Tác dụng của Men vi sinh 10 chủng M’smarty Probiotics

Từ những nghiên cứu khoa học của từng thành phần có trong sản phẩm, ta có thể thấy được Men vi sinh M’smarty mang lại tác dụng toàn diện với hệ tiêu hóa của trẻ với các tác dụng chính bao gồm:

 • Cân bằng hệ tiêu hóa, cải thiện chức năng tiêu hóa, ổn định hệ vi sinh đường ruột, giảm các triệu chứng rối loạn hệ tiêu hóa.
 • Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại, sản sinh các kháng thể giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ.
 • Hỗ trợ quá trình tiêu hóa ở trẻ, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.
 • Kích thích vị giác, tăng cảm giác thèm ăn ở trẻ.
 • Giảm tình trạng táo bón, tiêu chảy ở trẻ.
 • Giảm viêm đường ruột.
 • Tăng khả năng chuyển hóa lactose ở trẻ bất dung nạp lactose.

Không chỉ chứa 10 thành phần lợi khuẩn với tác dụng tuyệt vời lên hệ tiêu hóa, M’smarty Probiotics còn sử dụng công nghệ tiên tiến giúp tối ưu hóa độ ổn định, tăng khả năng sống sót của lợi khuẩn đi vào đường tiêu hóa (đặc biệt qua dạ dày) cũng như hoạt tính chuyển hóa của lợi khuẩn trong đường ruột. Vì vậy, Men vi sinh 10 chủng M’smarty đích thực là một lựa chọn tuyệt vời mà mẹ có thể cân nhắc cho con sử dụng để cải thiện hệ tiêu hóa cũng như cải thiện khả năng ăn uống và tăng sức đề kháng cho trẻ.

Hiện tại, smarty.vn vẫn luôn có sẵn sản phẩm Men vi sinh 10 chủng M’smarty Probiotics. Nếu cha mẹ quan tâm và muốn đặt hàng sản phẩm thì có thể dễ dàng mua ngay tại trang web https://msmarty.vn/ hoặc tại gian hàng của msmarty tại Shopee. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến sản phẩm hay cần được hỗ trợ đặt hàng, cha mẹ vui lòng liên hệ với msmarty theo các thông tin sau:

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *