Vì sao mẹ nên chọn cho con men vi sinh bao kép?

Men vi sinh hiện nay đã trở thành lựa chọn đầu tay của các phụ huynh để hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại nhà. Tuy nhiên, để men vi sinh phát huy triệt để tác dụng thì những lợi khuẩn được đưa vào cơ thể phải sống sót đủ lâu với số lượng đủ nhiều khi đến đích là niêm mạc ruột. Mà những lợi khuẩn này lại là những sinh vật vô cùng nhạy cảm và yếu ớt với ánh sáng, nhiệt độ, môi trường bên ngoài và bên trong cơ thể. Vì thế, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu ra nhiều kỹ thuật bao kép giúp chúng khoác lên mình “áo giáp” để có thể sống sót an toàn trong môi trường khắc nghiệt từ PH=2 trong dạ dày đến PH=7 trong ruột non. Trong bài viết này msmarty sẽ mang đến các thông tin về một số công nghệ bao kép lợi khuẩn tiên tiến hiện nay để mẹ có thể chọn cho bé sản phẩm men vi sinh phù hợp nhất.

Tại sao cần chọn men vi sinh bao kép cho con?

Vì sao mẹ nên chọn cho con men vi sinh bao kép? 2

Thành phần chính của men vi sinh chính là các lợi khuẩn (Probiotic), thường được sử dụng để cải thiện sự cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Lactobacillus và Bifidobacteria là những chủng lợi khuẩn phổ biến thường được sử dụng trong các sản phẩm, thể hiện đặc tính chống viêm mạnh, cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại virus, ngăn chặn sự phát triển của các hại khuẩn cơ hội.

Tuy nhiên, khả năng tác dụng và tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như dịch dạ dày, dịch mật, các ion cụ thể, sự suy giảm chất dinh dưỡng, áp suất thẩm thấu, stress oxy hóa và sự di chuyển qua đường tiêu hóa. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả của chế phẩm này, các mẹ nên chọn cho con các sản phẩm men vi sinh sử dụng công nghệ bao kép. Hai lớp màng bao sẽ bảo vệ các lợi khuẩn được tốt hơn, giúp lợi khuẩn đích với tỷ lệ sống cao gấp 4 – 6 lần men vi sinh bình thường, mang lại tác dụng tuyệt đối cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Các công nghệ bao kép được dùng cho men vi sinh hiện nay

Công nghệ bao kép Biotechnology

Vì sao mẹ nên chọn cho con men vi sinh bao kép? 3

Công nghệ Biotechnology giúp mỗi lợi khuẩn mặc lên mình chiếc áo bảo vệ 2 lớp. Trong đó lớp bên trong là dinh dưỡng nuôi dưỡng lợi khuẩn và lớp còn lại sử dụng kỹ thuật để chống oxy hóa và giảm thiểu tác động nguy hại từ môi trường dạ dày. Lớp bảo vệ bên ngoài này sẽ giúp bảo vệ lợi khuẩn kỹ càng và chỉ tan ra khi tới ruột non và đại tràng.

Điều này đảm bảo các lợi khuẩn có thể đến ruột non thành công với tỷ lệ sống sót trên 90%. Hiện nay chế phẩm sử dụng công nghệ này được kể đến là sản phẩm Men vi sinh Zeambi.

Công nghệ viên nang kép liền mạch

Vì sao mẹ nên chọn cho con men vi sinh bao kép? 6

Công nghệ viên nang kép liền mạch cũng giúp bao bọc và bảo vệ các lợi khuẩn. Tuy nhiên, thay vì bảo vệ từng đơn vị lợi khuẩn riêng lẻ, công nghệ này bảo vệ các lợi khuẩn sống trong viên nang hình cầu liền mạch không vết nối. hai lớp màng bao kép có khả năng kháng acid dạ dày, nhiệt độ, dịch mật… và tạo điều kiện vận chuyển an toàn các lợi khuẩn sống đến ruột non và đại tràng.

Tỷ lệ sống của các lợi khuẩn khi đến đích của công nghệ này cũng lên tới 90%. Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản với sản phẩm đại diện là Men vi sinh Bifina.

Công nghệ bao kép Duolac TM và Lab2Pro

Vì sao mẹ nên chọn cho con men vi sinh bao kép? 5

Công nghệ bao Duolac TM và Lab2Pro thuộc thế hệ công nghệ bào chế thứ 4 – thế hệ hoàn thiện nhất đến từ nhà máy Cell Biotech của Hàn Quốc. Trong đó, công nghệ bao kép Duolac TM được nghiên cứu thành công vào năm 2016 và được cải tiến, nâng cấp thành công nghệ Lab2Pro mang lại sự vượt trội về độ bền vững của hai lớp bao kép.

Lớp bao bên trong là hệ thống peptide/protein được thiết kế để đông vón trong môi trường acid, giúp bảo vệ lợi khuẩn khỏi môi trường dạ dày và muối mật. Khi lợi khuẩn đến ruột, dựa trên độ pH trong môi trường, lợi khuẩn sẽ nhanh chóng phân tán và thể hiện tác dụng của chúng. Do đó đây là lớp màng bảo vệ lợi khuẩn trong suốt quá trình tiêu hóa, đảm bảo sự sống sót của chúng khi đến ruột.

Lớp bao bên ngoài là hệ thống polysaccharide và hydrocolloid, giúp chống lại sự phá hủy của môi trường như độ ẩm, nhiệt độ, áp suất và làm tăng độ ổn định của vi khuẩn, giữ cho lợi khuẩn sống sót trong suốt quá trình sản xuất và thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Tỷ lệ sống của các lợi khuẩn sử dụng công nghệ này lên đến hơn 95%. Đại diện cho công nghệ bao kép này là các sản phẩm Men vi sinh Duolac, Men vi sinh Golden LAB.

Công nghệ PROBIOACT®

Vì sao mẹ nên chọn cho con men vi sinh bao kép? 4

Công nghệ PROBIOACT® (viết tắt của Probiotic Activity) cung cấp cho men vi sinh sự bảo vệ và nguồn dinh dưỡng để tối ưu sự ổn định và cải thiện chất lượng cũng như hiệu quả của các lợi khuẩn được đưa vào cơ thể.

Thành phần công nghệ PROBIOACT® sử dụng tinh bột ngô, maltodextrin, protein thực vật và hỗn hợp kim loại. Những thành phần này có vai trò:

  • Nhờ hỗn hợp đặc biệt của tinh bột ngô và maltodextrin mà độ ổn định của sản phẩm được đảm bảo. Đồng thời hỗn hợp này cũng giúp sản phẩm có thể được lưu trữ ở nhiệt độ phòng và duy trì số lượng vi khuẩn ổn định lên tới 2 năm.
  • Lớp màng bao kép giúp bảo vệ chặt chẽ các lợi khuẩn khỏi acid dạ dày, các enzym ly giải, dịch mật, giúp số lượng lợi khuẩn đến đích được tối ưu nhất.
  • Thành phần Protein thực vật FOS có vai trò là nguồn dinh dưỡng thêm cho các lợi khuẩn, giúp chúng sống sót với số lượng tối ưu để hiệu quả hoạt động được tốt nhất.
  • Sau khi sống sót qua đường tiêu hóa, lợi khuẩn cần phát huy hiệu quả tại đúng vị trí tại ruột non. Vì vậy các hỗn hợp kim loại trong công nghệ PROBIOACT® đã hỗ trợ chúng tăng tạo ra axit lactic, axit béo chuỗi ngắn và tăng hoạt tính chuyển hóa. Đồng thời cũng hỗ trợ các lợi khuẩn cư trú và nhân lên, dẫn đến hiệu quả tốt nhất tại đường ruột.

Từ đó ta thấy được công nghệ PROBIOACT® không chỉ giúp bảo vệ, tăng độ ổn định của lợi khuẩn mà còn cung cấp cho lợi khuẩn dinh dưỡng và tạo môi trường để đảm bảo chúng có khả năng hoạt động và nhân lên. Điều này đảm bảo hiệu quả cao hơn của sản phẩm probiotic truyền thống.

Số lượng lợi khuẩn sống sót khi sử dụng công nghệ bao kép PROBIOACT® lên tới 97%. Đây là công thức bao kép hàng đầu châu Âu, được sử dụng trong các sản phẩm Men vi sinh Cerebio và Men vi sinh 10 chủng M’Smarty.

Men vi sinh 10 chủng M’Smarty – Men vi sinh đầu tiên sử dụng công nghệ PROBIOACT® tiên tiến nhất châu Âu

Vì sao mẹ nên chọn cho con men vi sinh bao kép? 1

Men vi sinh 10 chủng M’Smarty hiện nay đang là sản phẩm được nhiều mẹ bỉm tin tưởng lựa chọn. Với thành phần gồm 10 chủng lợi khuẩn được phân lập tới chủng đến từ 2 nhóm lợi khuẩn Bifidobacterium và Lactobacillus, sản phẩm mang lại nhiều tác dụng trên hệ tiêu hóa như:

  • Bổ sung đến 1,2 tỷ lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tái cân bằng hệ vi sinh đường ruột sau khi trẻ sử dụng kháng sinh
  • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về tiêu hóa ở trẻ như: Tiểu chảy, táo bón, đầy hơi, ọc sữa, khó tiêu…
  • Hỗ trợ cải thiện tình trạng khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh
  • Giúp trẻ tăng cảm giác thèm ăn, loại bỏ tình trạng lười ăn, biếng ăn của trẻ
  • Tăng sức đề kháng cho bé, giảm ốm vặt

Đồng thời, sản phẩm sử dụng công nghệ bao kép tiên tiến PROBIOACT® từ nhà máy Erbex Srl có tuổi đời lâu thuộc tập đoàn Alpha pharmaceutici Srl là tập đoàn lâu đời và uy tín trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại Ý. Từ đó giúp các tác dụng trên hệ tiêu hóa càng thêm nhanh chóng được cải thiện. Sản phẩm cũng không sử dụng chất tạo mùi hay vị, vậy nên các phụ huynh sẽ rất dễ dàng cho bé uống trực tiếp hay nhỏ giọt vào cháo hoặc sữa ấm.

Sản phẩm Men vi sinh 10 chủng M’Smarty đang được bán phổ biến tại các chuỗi cửa hàng Bibomart, Con cưng, Avakids, SSSMomcare và nhiều nhà thuốc cũng như shop mẹ và bé khác. Phụ huynh cũng có thể rất dễ dang tìm được sản phẩm chính hãng tại các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiktokshop, Beberia… Hoặc các phụ huynh cũng có thể đặt mua ngay tại website hay fanpage M’Smarty – Mẹ thông thái con lớn khôn. Trong tháng này nhãn hàng M’Smarty đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi cũng như nhiều ưu đãi cực lớn, các mẹ hay nhanh tay mua sản phẩm nhé.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *