Cách dùng Men vi sinh 10 chủng M’Smarty đạt hiệu quả tốt nhất

Men vi sinh 10 chủng M’Smarty đang được rất nhiều mẹ bỉm quan tâm bởi mang lại rất nhiều lợi ích cho đường tiêu hóa của trẻ. Vậy nên, làm thế nào để dùng Men vi sinh 10 chủng M’Smarty thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất là điều đang được rất nhiều mẹ quan tâm. Hãy cùng msmarty tìm hiểu kỹ hơn về cách dùng sản phẩm để có kết quả tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về Men vi sinh 10 chủng M’Smarty

Men vi sinh 10 chủng M’Smarty được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Alpha Farmaceutici Srl đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ em nay đã được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.

cách dùng Men vi sinh 10 chủng M'Smarty đạt hiệu quả tốt nhất 1

Thành phần của Men vi sinh 10 chủng M’Smarty

Trong mỗi 5 giọt (0,2ml) sản phẩm Men vi sinh M’Smarty có chứa 10 chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột của trẻ, bao gồm:

 • Bifidobacterium Lactis SGLc01: 3 x 108 CFU
 • Lactobacillus Johnsonii: 108 CFU
 • Lactobacillus Plantarum SGL07: 108 CFU
 • Lactobacillus Gasseri SGL 09: 108 CFU
 • Lactobacillus Reuteri SGL01: 108 CFU
 • Lactobacillus Salivarius SGL16: 108 CFU
 • Bifidobacterium Breve SGB01: 108 CFU
 • Bifidobacterium Infatis SGB03: 108 CFU
 • Bifidobacterium Bifidum SGB02: 108 CFU
 • Bifidobacterium Longum: 108 CFU

Phụ liệu: Chất chống oxy hóa, dầu ngô, chất chống đông vón.

Công dụng của Men vi sinh 10 chủng M’Smarty

cách dùng Men vi sinh 10 chủng M'Smarty đạt hiệu quả tốt nhất 6

Công dụng chính của Men vi sinh 10 chủng M’Smarty là bổ sung lợi khuẩn cho hệ vi sinh đường ruột. Khi hệ vi sinh đường ruột bé khỏe mạnh, bé được cải thiện các vấn đề sức khỏe như:

 • Giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
 • Giảm tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, ọc sữa, nôn trớ…
 • Tạo một số vitamin hỗ trợ tiêu hóa, giúp bé tăng cảm giác thèm ăn, ăn ngon hơn.
 • Giúp trẻ tăng phân giải thức ăn, tăng khả năng hấp thu từ đó giúp trẻ tăng cân tốt hơn.
 • Tăng cường hệ miễn dịch và tạo hàng rào bảo vệ chống lại các vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm.

Những ưu điểm nổi bật của Men vi sinh M’Smarty

Sản phẩm Men vi sinh 10 chủng M’Smarty được nhiều ba mẹ tin tưởng lựa chọn nhờ vào những ưu điểm nổi bật như:

Lợi khuẩn được phân lập đến chủng

Trong mỗi giọt Men vi sinh M’Smarty chứa lợi khuẩn sống thuộc 2 chi Lactobacillus và Bifidobacterium, đây là hai chi lợi khuẩn có số lượng đông đảo nhất trong đường ruột và được nghiên cứu là mang lại nhiều lợi ích với đường ruột. 10 thành phần lợi khuẩn được phân lập đến tận chủng, giúp tác dụng hiệu quả đến tận đích với từng tình trạng trên đường ruột của trẻ.

Sử dụng Công nghệ sản xuất mới nhất tại châu Âu: Công nghệ bao kép Probioact – Cerebio

cách dùng Men vi sinh 10 chủng M'Smarty đạt hiệu quả tốt nhất 5

Công nghệ PROBIOACT sử dụng hỗn hợp đặc biệt tinh bột ngô và maltodextrins tạo lớp màng bao kép đảm bảo tính ổn định của sản phẩm. Do đó, sản phẩm Men vi sinh 10 chủng M’Smarty có thể lưu trữ ở nhiệt độ phòng ổn định trong 2 năm.

Bên cạnh đó, lớp màng bao kép sẽ bảo vệ tuyệt đối giúp lợi khuẩn sống sót qua acid dịch vị và các enzym tiêu hóa đến đích toàn vẹn. Đồng thời lớp màng bao kép cũng có vai trò như một nguồn dinh dưỡng thêm cho vi khuẩn, đảm bảo giúp vi khuẩn sống sót với số lượng đủ để phát huy hiệu quả. Tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn trong Men vi sinh 10 chủng M’Smarty khi đến đích lên đến 97%.

Thiết kế tiện lợi

Thay vì sử dụng đầu nhỏ giọt 1 chiều, Men vi sinh M’Smarty sử dụng thiết kế đầu bóp cao su vô cùng tiện lợi. Vì vậy mà ba mẹ có thể nhỏ và đếm số giọt sản phẩm dễ dàng mà không bị thừa hay thiếu khi cho con uống. Bên cạnh đó, đầu nhỏ giọt cũng rất vệ sinh, tránh bị nhiễm khuẩn từ bên ngoài.

Liều lượng Men vi sinh M’Smarty cho từng độ tuổi

 • Bé nhỏ hơn 1 tuổi: 3 – 5 giọt/ngày, ba mẹ có thể chia ra làm 2 – 3 lần uống.
 • Bé từ 1 – 9 tuổi: Nên dùng 5 giọt/ngày.
 • Bé trên 10 tuổi: Uống 10 giọt/ngày. Ba mẹ chia làm 2 lần uống, mỗi lần 5 giọt.

Ba mẹ cần lắc đều lọ men trước khi cho trẻ uống.

Cách dùng Men vi sinh 10 chủng M’Smarty để đem lại hiệu quả tối ưu

cách dùng Men vi sinh 10 chủng M'Smarty đạt hiệu quả tốt nhất 2

Nhiều ba mẹ thắc mắc, Men vi sinh 10 chủng M’Smarty nên uống trước hay sau ăn? Về vấn đề này, các chuyên gia dinh dưỡng có câu trả lời như sau:

Có thể dùng Men vi sinh 10 chủng M’Smarty trước hoặc sau ăn 30 phút: Do men vi sinh là các lợi khuẩn sống nên cần được uống khi dạ dày rỗng để tránh sự ảnh hưởng của acid dịch vị và các enzym tiêu hóa. Có như vậy, các lợi khuẩn mới có thể đến được đích với lượng hao hụt số lượng thấp nhất. Men vi sinh 10 chủng M’Smarty tuy có màng bao kép bảo vệ lợi khuẩn hiệu quả nhưng vẫn nên cho trẻ uống cách bữa ăn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, nên cho trẻ uống Men vi sinh 10 chủng M’Smarty ngay sau khi nhỏ giọt, không nên lấy ra để lâu mới uống. Do các lợi khuẩn rất nhạy cảm với nhiệt độ, ánh sáng nên khi nhỏ giọt men thì nên cho bé uống luôn chứ không nên để lâu rồi mới cho bé uống. Nếu men vi sinh đã để ra môi trường bên ngoài quá lâu thì nên bỏ đi để tránh gây đau bụng cho trẻ.

Ngoài ra nếu trẻ đang uống kháng sinh thì cần cho trẻ dùng Men vi sinh 10 chủng M’Smarty cách kháng sinh 2-3 giờ: Do tác dụng của men vi sinh có thể bị ảnh hưởng bởi kháng sinh sẽ tiêu diệt tất cả các vi khuẩn bất chấp đó là lợi khuẩn hay hại khuẩn. Do đó, ba mẹ nên cho bé dùng men vi sinh cách thời điểm dùng kháng sinh ít nhất 2 giờ.

Nên cho trẻ dùng Men vi sinh 10 chủng M’Smarty thế nào?

Cách dùng Men vi sinh 10 chủng M’Smarty đạt hiệu quả tốt nhất là nên dùng đường uống. Mẹ nên cho trẻ uống theo các cách sau:

 • Mẹ có thể nhỏ giọt trực tiếp vào ti mẹ cho bé bú, mỗi giọt nhỏ cách 30 giây đến 1 phút. Cách dùng này giúp trẻ không cảm thấy mùi lạ mà bỏ bú, lợi khuẩn được bổ sung cho bé dễ dàng.
 • Với những trẻ lớn hơn, mẹ có thể nhỏ giọt men vào thìa và cho bé uống trực tiếp. Men không mùi vị nên trẻ sẽ rất hợp tác khi uống.
 • Hoặc có thể nhỏ vào sữa hay cháo nếu trẻ khó uống thuốc, tuy nhiên cần để cháo và sữa nguội bớt dưới 38oC mới nhỏ giọt sản phẩm. Tránh để nhiệt độ quá cao gây chết các lợi khuẩn.

Những lưu ý khi cho trẻ dùng Men vi sinh 10 chủng M’Smarty

cách dùng Men vi sinh 10 chủng M'Smarty đạt hiệu quả tốt nhất 4

Trong quá trình dùng Men vi sinh 10 chủng M’Smarty cho bé, ba mẹ nên lưu ý những điều sau:

 • Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, dưới 30oC, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Khi sản phẩm được mở nắp, cần bảo quản ở trong tủ lạnh để đảm bảo lợi khuẩn có tác dụng tốt nhất.
 • Nếu bé có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào sau khi dùng sản phẩm, ba mẹ nên tạm ngưng dùng và hỏi ý kiến bác sĩ.
 • Không nên dùng quá liều so với chỉ định của bác sĩ hoặc hướng dẫn trên.
 • Cần lắc men vi sinh M’Smarty trước khi dùng.

Men vi sinh M’Smarty mở nắp dùng được trong bao lâu?

Men vi sinh có thời gian dùng khá ngắn so với các loại thực phẩm hỗ trợ khác vì chúng chứa thành phần chính là lợi khuẩn sống. Thông thường, lợi khuẩn sẽ hoạt động tốt trong 3 tháng kể từ ngày mở nắp.

Do đó, cách dùng Men vi sinh 10 chủng M’Smarty đạt hiệu quả tốt nhất là ba mẹ chỉ nên dùng trong 3 tháng mà thôi. Ngoài ra, nếu trong thời gian sử dụng, nhưng đột nhiên sản phẩm có mùi hay màu lạ thì nên tạm ngừng cho bé sử dụng.

Men vi sinh 10 chủng M’Smarty có uống thường xuyên được không? Nên uống trong bao lâu?

Men vi sinh M’Smarty không nên lạm dụng và dùng thường xuyên, kéo dài nếu không có sự đồng ý của bác sĩ. Thông thường, thời gian dùng sản phẩm tốt nhất là dưới 3 tháng hoặc theo chỉ định của bác sĩ, dược sĩ.

Hy vọng, với những chia sẻ ở trên, ba mẹ sẽ biết cách dùng Men vi sinh 10 chủng M’Smarty đạt hiệu quả tốt nhất cho bé. Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào về sản phẩm, ba mẹ hãy liên hệ với M’Smarty thông qua hotline 0907.503.111 hoặc đặt câu hỏi tại fanpage M’Smarty – Mẹ thông thái con lớn khôn để được tư vấn chi tiết.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *