Men vi sinh đơn chủng, 2-3 chủng và đa chủng: Tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp với trẻ

Men vi sinh hay probiotics giờ đây chẳng còn xa lạ với các mẹ bỉm khi con gặp các vấn đề về tiêu hóa hay đường ruột. Có 3 loại men vi sinh chính là men vi sinh đơn chủng, men vi sinh 2-3 chủng và men vi sinh đa chủng. Vậy 3 loại này có gì khác biệt? Lựa chọn cho trẻ loại men vi sinh nào là phù hợp nhất? Cha mẹ hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn với msmarty trong bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa: Men vi sinh là gì?

Men vi sinh đơn chủng, 2-3 chủng và đa chủng Tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp với trẻ 1

Men vi sinh là các chế phẩm có chứa một lượng lớn các vi sinh vật có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Khi bổ sung vào cơ thể sẽ giúp tăng cường vi khuẩn có lợi và ức chế các vi khuẩn có hại. Từ đó giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và cải thiện các vấn đề về đường tiêu hóa ở trẻ.

Men vi sinh được chia làm 3 loại chính:

 • Men vi sinh đơn chủng: Chỉ chứa duy nhất 1 chủng lợi khuẩn trong sản phẩm
 • Men vi sinh 2-3 chủng: Chứa 2 đến 3 chủng lợi khuẩn trong sản phẩm
 • Men vi sinh đa chủng: Trong sản phẩm chứa từ 5 chủng lợi khuẩn

Men vi sinh dùng cho trẻ trong những trường hợp nào?

Men vi sinh đơn chủng, 2-3 chủng và đa chủng Tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp với trẻ 2

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hệ vi sinh đường ruột của trẻ thường chưa ổn định nên việc bổ sung men vi sinh để cho đường ruột của trẻ được khỏe mạnh là điều cần thiết. Đặc biệt, các phụ huynh nên cho con dùng trong những trường hợp dưới đây:

 • Trẻ mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột với các biểu hiện như đi ngoài phân sống, táo bón, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng, rối loạn tiêu hóa…
 • Trẻ bị tiêu chảy cấp, tiêu chảy do nhiễm vi khuẩn, tiêu chảy do sử dụng kháng sinh…
 • Trẻ biếng ăn, chậm lớn
 • Trẻ cần tăng cường khả năng hấp thụ vitamin
 • Trẻ cần tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng

Trong những trường hợp này, bổ sung men vi sinh cho trẻ sẽ giúp tăng tỷ lệ lợi khuẩn tại đường ruột, cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột ở trẻ giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, ăn ngon hơn, tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng và đồng thời cũng tăng hệ miễn dịch cho trẻ.

Nên lựa chọn men đơn chủng, 2-3 chủng hay đa chủng cho trẻ?

Mỗi loại men đều mang lại những lợi ích riêng cho trẻ, vậy nên để quyết định chọn loại nào cho con các phụ huynh nên biết rõ về những ưu và nhược điểm của loại men đó để đưa ra lựa chọn phù hợp

Men vi sinh đơn chủng

Men vi sinh đơn chủng, 2-3 chủng và đa chủng Tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp với trẻ 3

Vì men vi sinh đơn chủng chỉ có 1 chủng men nên cha mẹ sẽ dễ dàng đánh giá được hiệu quả của sản phẩm đang sử dụng cho con. Ưu điểm của dòng men này là nếu cha mẹ chọn đúng sản phẩm có công dụng phù hợp với tình trạng trẻ đang gặp thì sẽ giải quyết được nhanh chóng và hiệu quả vấn đề trẻ đang gặp phải. Tuy nhiên đây cũng được xem như nhược điểm của loại men này vì không thể giải quyết được hết các tình trạng bé đang gặp mà chỉ tập trung vào 1 tình trạng duy nhất.

Men vi sinh 2 – 3 chủng

Men vi sinh đơn chủng, 2-3 chủng và đa chủng Tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp với trẻ 4

Dòng men này chứa đến 2 hay 3 chủng vi khuẩn có lợi trong thành phần nên sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé tốt hơn so với dòng men đơn chủng. Với số lượng lợi khuẩn đa dạng hơn, men vi sinh 2 – 3 chủng phù hợp với nhiều trường hợp khác nhau ở trẻ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Tuy cung cấp nhiều loại vi khuẩn có lợi hơn dòng men đơn chủng, dòng men này vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu đa dạng lợi khuẩn, cải thiện được nhiều vấn đề tiêu hóa khác nhau ở trẻ.

Men vi sinh đa chủng

Men vi sinh đơn chủng, 2-3 chủng và đa chủng Tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp với trẻ 5

Men vi sinh đa chủng chứa từ 5 chủng vi khuẩn có lợi cho trẻ và phổ biến nhất là dòng men vi sinh 10 chủng có đến 10 chủng lợi khuẩn trong thành phần. Đây là dòng men có sự kết hợp từ nhiều chủng lợi khuẩn giúp phát huy tác dụng toàn diện hơn cho hệ tiêu hóa và dường ruột của trẻ. Đặc biệt là với men 10 chủng, 10 chủng lợi khuẩn trong thành phần khi đi vào cơ thế sẽ giúp tạo nên một hệ vi sinh đường ruột toàn vẹn và đa dạng. Từ đó hỗ trợ phát triển sức khỏe toàn diện hơn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt sẽ hỗ trợ trẻ rất nhiều trong các vấn đề như cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện biếng ăn hay tăng cường hệ miến dịch…

Tuy nhiên, vì có chứa nhiều chủng lợi khuẩn trong cùng 1 sản phẩm nên hàm lượng từng thành phần trong men đa chủng có thể ít hơn so với men vi sinh đơn chủng hay 2 – 3 chủng. Nên trẻ có thể sẽ cải thiện các vấn đề về tiêu hóa chậm hơn so với việc sử dụng 2 dòng men này. Hơn nữa, do có nhiều chủng men trong 1 sản phẩm dẫn đến giá thành các sản phẩm men đa chủng, đặc biệt là men vi sinh 10 chủng sẽ cao hơn so với các loại men đơn chủng hay 2 – 3 chủng.

Vậy lựa chọn loại men nào sẽ phù hợp với trẻ?

Men vi sinh đơn chủng, 2-3 chủng và đa chủng Tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp với trẻ 6

Cả 3 loại men đều có những ưu điểm và lợi ích riêng nên tùy theo tình trạng của con mà cha mẹ có thể lựa chọn loại men vi sinh phù hợp. Với những trẻ cần giải quyết riêng lẻ 1 vấn đề như tiêu chảy, táo bón,… cha mẹ có thể sử dụng các loại men đơn chủng chứa các chủng đặc trị với những tình trạng này để giải quyết nhanh nhất vấn đề ở trẻ. Với những trẻ có 1 số vấn đề về tiêu hóa thì cha mẹ có thể sử dụng loại men 2 – 3 chủng. Và khi muốn cải thiện toàn diện hệ tiêu hóa cho trẻ, trẻ cần cân bằng hệ vi sinh đường ruột nhanh hay biếng ăn, thường xuyên ốm vặt, nôn trớ,… cha mẹ nên chọn cho con những sản phẩm men đa chủng. Đặc biệt có thể lựa chọn dòng men vi sinh 10 chủng để cải thiện toàn diện được hệ tiêu hóa của trẻ.

Bên cạnh việc chọn đúng loại men, các phụ huynh cũng cần lưu ý một số tiêu chí sau để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm men vi sinh chất lượng, hiệu quả và phù hợp với trẻ:

 • Sản phẩm dùng cho trẻ nên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nếu là sản phẩm nhập khẩu thì nên mua sản phẩm được nhập chính hãng, tránh mua các sản phẩm xách tay không rõ ràng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
 • Cần lựa chọn dạng uống phù hợp với trẻ. Với những trẻ dưới 1 tuổi thì nên cho trẻ dùng các sản phẩm men ở dạng dung dịch, với những trẻ lớn hơn thì có thể lựa chọn cho trẻ sản phẩm dạng bột pha.
 • Các lợi khuẩn có trong men vi sinh cần được phân lập tới chủng để mang lại tác dụng tốt nhất.
 • Sản phẩm cần đảm bảo được số lượng lợi khuẩn trong sản phẩm phải đủ để có tác dụng. Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã quy định liều đầy đủ lợi khuẩn cho mỗi lần bổ sung là 108 đơn vị hay 100 triệu đơn vị tế bào lợi khuẩn.
 • Tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn phải cao đối với cả môi trường bảo quản bên ngoài cơ thể và môi trường bên trong dạ dày.

Men vi sinh 10 chủng Ý M’Smarty – men vi sinh phù hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Men vi sinh đơn chủng, 2-3 chủng và đa chủng Tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp với trẻ 7

Nếu qua bài viết này, cha mẹ vẫn chưa biết chọn cho con loại men vi sinh nào cho phù hợp thì hãy tìm hiểu ngay về sản phẩm men vi sinh 10 chủng M’Smarty đến từ Ý. Đây là sản phẩm đảm bảo được tất cả các tiêu chí an toàn, hiệu quả và phù hợp với tất cả các lứa tuổi, kể cả trẻ sơ sinh.

Men vi sinh M’Smarty là men vi sinh đa chủng với thành phần là 10 chủng lợi khuẩn từ 2 nhóm Bifidobacterium và Lactobacillus. Đây là sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp từ Ý, có các giấy chứng nhận từ Bộ y tế và vượt qua được các tiêu chuẩn khắt khe từ châu Âu nên rất an toàn với cả trẻ sơ sinh. Hàm lượng các chủng trong thành phần là 108 FCU đúng theo tiêu chuẩn của WHO và số lượng lợi khuẩn trong mỗi 5 giọt lên tới 1,2 tỷ lợi khuẩn. Sản phẩm Men 10 chủng M’Smarty sử dụng công nghệ bao kép tiên tiến không chỉ bảo vệ mà còn nuôi dưỡng lợi khuẩn.

Với 10 chủng lợi khuẩn trong thành phần, Men 10 chủng M’Smarty sẽ hỗ trợ trẻ cải thiện tối đa các tình trạng rối loạn tiêu hóa, rối loạn hệ vi sinh đường ruột với các triệu chứng như: Tiêu chảy, táo bón, khó tiêu, đầy hơi,…; giúp trẻ giảm ọc sữa; giảm tình trạng biếng ăn và tăng cường sức đề kháng của trẻ. Thành phần chứa các chủng lợi khuẩn đặc hiệu với các tình trạng rối loạn tiêu hóa cũng như hàm lượng lợi khuẩn đủ lớn sẽ cải thiện được nhanh chóng các tình trạng ở trẻ nên cha mẹ hoàn toàn yên tâm về hiệu quả.

Sản phẩm Men 10 chủng M’Smarty hiện đang có mặt tại các hiệu thuốc trên toàn quốc và có mặt tại nhiều cửa hàng mẹ và bé lớn như Bibomart, Con cưng, AvaKids nên các mẹ có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm. Đồng thời nhãn hàng msmarty cũng đã đưa sản phẩm lên các gian hàng trực tuyến như Shopee, Lazada, BeberiaTiktokshop với rất nhiều ưu đãi nên cha mẹ có thể dễ dàng đặt sản phẩm về cho con sử dụng. Nếu cha mẹ vẫn chưa biết cách đặt mua sản phẩm Men vi sinh 10 chủng M’Smarty hay có bất kỳ vấn đề gì khi sử dụng sản phẩm thì hãy liên hệ theo hotline 0907.503.111 hoặc fanpage M’Smarty – Mẹ thông thái con lớn khôn để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *