Có nên sử dụng kết hợp vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh?

Các nhà khoa học đã chứng minh hiệu quả bổ sung đồng thời vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh vượt bậc hơn hẳn so với uống đơn lẻ vitamin D3. Sử dụng đồng thời vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh sẽ đảm bảo cân bằng và duy trì nồng độ canxi tối ưu trong cơ thể, đồng thời nâng cao hiệu suất gắn canxi vào xương. Từ đó, nguy cơ còi xương, gãy xương được giảm thiểu tối đa. Bên cạnh đó, vitamin D3 K2 còn có tác dụng hiệp đồng bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi nguy cơ béo phì, đái tháo đường và các bệnh lý tim mạch trong tương lai.

1. Vì sao cần kết hợp vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh?

Trẻ sơ sinh cần 400 IU vitamin D3 mỗi ngày. Trung bình 1 lít sữa mẹ có 50 IU vitamin D3 và 0,5 – 3 mcg vitamin K2, quá thấp so với nhu cầu của trẻ. Hàm lượng của 2 vi chất này trong sữa công thức cao hơn nhưng vẫn không đủ lượng vitamin trẻ sơ sinh cần. Do đó, trong giai đoạn đầu đời, cách tốt nhất để bổ sung vitamin D3 và K2 cho trẻ sơ sinh là bằng đường uống.

Bố mẹ hãy tham khảo thêm lý do qua bài viết Tại sao nên bổ sung kết hợp vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh

Trẻ 4 tháng 12 ngày đang uống vitamin D2 có cần bổ sung thêm D3 và K2 không? | Vinmec

Vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh

2. Bổ sung đồng thời vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh bằng M’smarty D3K2

2.1. Ưu điểm của M’smarty D3K2

  • Nguồn gốc nguyên liệu tinh khiết:

Nguyên liệu nguyên chất nhập khẩu từ Châu Âu

  • Thiết kế nhỏ giọt 1 chiều cho liều chính xác

M’smarty D3K2 ở dạng thiết kế nhỏ giọt 1 chiều cung cấp chính xác hàm lượng vitamin D3 và K2 an toàn, hiệu quả cho bé. Đồng thời, thiết kế này sẽ hạn chế được hiện tượng dễ bị nhiễm khuẩn, nấm mốc so với các sản phẩm D3K2 dạng pipet, dạng xịt trên thị trường.

  • Tính an toàn dễ uống

Công nghệ sản xuất M’smarty hiện đại, không màu, không vị, không chứa chất bảo quản, không chứa lactose, kim loại, GMO, hương liệu…an toàn với cả trẻ sơ sinh, trẻ có cơ địa khó hấp thu canxi.

  • Hàm lượng cao tiện dụng: 1 giọt 1 lần 1 ngày

Khác với các chế phẩm D3K2 trên thị trường cần sử dụng 6-10 giọt cho 1 liều sử dụng, M’smarty tiện dụng cho trẻ sơ sinh với liều 1 giọt 1 lần 1 ngày.

  • Thể tích lớn, dùng lâu dài, chi phí tiết kiệm

M’smarty với thể tích 15ml, tương đương 555 giọt, có thể dùng được cho cả mẹ và bé trong 6 tháng -1 năm với chi phí tiết kiệm.

2.2. Cách cho trẻ sơ sinh uống M’smarty D3 K2

Bước 1: Lắc đều M’smarty trước khi sử dụng để đảm bảo dung dịch được đồng nhất.

Bước 2: Mở nắp, nghiêng miệng lọ 1 góc khoảng 45 độ

Bước 3: Nếu mẹ chưa xác định được đâu là chiều đúng thì bằng cách đơn giản là xoay tròn lọ cho đến khi giọt được nhỏ ra dễ dàng.

Bước 4: Nhỏ đúng số lượng giọt theo liều lượng thích hợp ghi trên bao bì sản phẩm ở từng lứa tuổi.

Bên cạnh đó, để bé thuận tiện sử dụng hơn, mẹ có thể dùng M’smarty bằng các cách như:

  • Nhỏ trực tiếp vào miệng bé: ngang với nướu răng dưới chứ không phải vào lưỡi hoặc phía sau cổ họng vì điều này có thể làm trẻ khó chịu hoặc bị nghẹn.
  • ‘Nhỏ’ vào vú mẹ, gần núm vú, để em bé có thể nuốt các giọt trong khi bú hoặc nhỏ vào núm vú giả
  • Nhỏ ra thìa, hay pha với sữa và cháo… Đối với việc pha Msmarty vào sữa và cháo mẹ cần lưu ý rằng sữa, cháo không được quá nóng bởi vitamin K2 dễ bị phá hủy khi tiếp xúc với nhiệt và làm mất tác dụng vận chuyển canxi tới xương, ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Để hình thành và phát triển hệ xương, trẻ sơ sinh không chỉ cần vitamin D3 mà vitamin K2 cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hai loại vitamin này có tác dụng hiệp đồng, giúp lắng đọng, gắn kết canxi vào xương, từ đó giúp xương chắc khỏe, giảm thiểu nguy cơ còi xương và gãy xương. Để trẻ phát triển thể chất tốt nhất, bố mẹ hãy bổ sung đồng thời vitamin D3 và K2 cho trẻ sơ sinh nhé!

Sản phẩm M’smarty D3K2 hiện đang được phân phối tại hệ thống con cưng trên toàn quốc. Bố mẹ có thể tham khảo TẠI ĐÂY

M'smarty D3K2

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *