Bộ ba tăng chiều cao: Canxi, Vitamin D3, Vitamin K2

Để giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao, bố mẹ cần bổ sung canxi cho bé. Nhưng xương không thể hấp thụ canxi tối đa nếu thiếu vai trò dẫn dắt của vitamin D3 và vitamin K2.

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các bé cần được tăng cường dinh dưỡng và thực phẩm giàu canxi, vitamin D3, vitamin K2 giúp can thiệp tích cực sớm đến chiều cao sau này.

Tìm hiểu thêm:

Bộ ba tăng chiều cao: canxi, vitamin D3, vitamin K2

Ảnh: Bộ ba tăng chiều cao: canxi, vitamin D3 và K2

  • Canxi

Canxi là một loại chất lượng rất quan trọng đối với cơ thể. 99% lượng canxi tồn tại trong xương, răng, móng và 1% trong máu.

Canxi đóng vai trò thiết yếu trong việc tăng chiều cao cho trẻ nhỏ, tăng cường hệ miễn dịch. Nếu thiếu canxi trẻ sẽ bị còi xương, chậm lớn. Một điều mẹ cần lưu ý đó là cơ thể bé không tự tổng hợp canxi mà cần đưa từ bên ngoài thông qua đường ăn uống.

Các nguồn cung cấp canxi có thể kể đến như sữa mẹ, hải sản (tôm, cua, sò, ốc, hàu …), các loại đậu, hạt ngũ cốc, mộc nhĩ, rau ngót.

  • Vitamin D3

D3 có chức năng kích thích hấp thu canxi và duy trì đủ lượng canxi trong máu. Thiếu vi chất này khiến Canxi trong máu giảm, phải huy động canxi từ xương để ổn định. Điều này gây hậu quả bé chậm lớn, còi xương, có thể mất xương do không hấp thụ đủ canxi.

Vitamin D3 đóng vai trò quan trọng trong chiều cao phát triển của trẻ

Ảnh: Vita D3 có chức năng kích hoạt hấp thu canxi

Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, hàm lượng vitamin D trong sữa mẹ rất thấp, không đủ đáp ứng yêu cầu cho bé. Một cách khác để hấp thụ vitamin D3 là thông qua việc tắm nắng. Thời gian biểu tượng để sinh ra D3 là khoảng từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Nhưng thời điểm này rất tệ nhưng đối với những người trẻ tuổi. Cho nên, bổ sung Vitamin D3 bằng sản phẩm chuyên bổ sung là cực kỳ cần thiết. Cần lưu ý bổ sung vitamin D3 quá nhiều không thể chuyển sang trạng thái tốt nhất là thiếu vitamin K2. 

  • Vitamin K2

K2 có tác dụng kích hoạt D3 và gắn Canxi vào xương. Nếu không có Vitamin K2, Canxi sẽ mắc phải bệnh viện khi D3 vận chuyển vào trong, gây bệnh cho cơ thể hoặc các bệnh nhân, sỏi mật …

Vai trò của Vitamin k2 đối với hấp thu Canxi

Ảnh: Vitamin K2 có tác dụng kích hoạt vitamin D3 và gắn Canxi vào xương

Như vậy, trẻ cần bổ sung đồng thời cả bộ đôi vi chất D3 và K2. Vitamin K2 giúp trung hòa lượng vitamin D3 thừa, giúp xương chắc khỏe và cải thiện sức khỏe.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *