Điều trị rụng tóc vành khăn ở trẻ sơ sinh

Hiện tượng rụng tóc vành khăn là nỗi lo lắng với hầu hết các mẹ đang nuôi con nhỏ. Rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ là một trong số các triệu chứng của tình trạng thiếu Vitamin D hoặc bệnh còi xương. Nếu không được điều trị sớm sẽ làm ảnh hưởng sâu sắc đến quá trình phát triển của trẻ.

Tìm hiểu thêm:

1. Rụng tóc vành khăn là gì?

Đây là hiện tượng tóc của bé bị rụng nhiều thành một đường giống như vành mũ, vành khăn và thường gặp ở phần sau gáy. Bên cạnh rụng tóc, bé còn có các biểu hiện đi kèm như khó ngủ, quấy khóc về đêm, đổ mồ hôi trộm. Nhìn chung các trẻ bị bệnh này có sự phát triển thể chất kém hơn. Có thể kể đến như chậm lẫy, bò, ngồi, đi, chậm mọc răng…

Hiện nay, tỷ lệ trẻ rụng tóc vành khăn tương đối phổ biến. Cứ 10 trẻ đến khám thì có 3-4 trẻ bị rụng tóc vành khăn.

Rụng tóc vành khăn là gì?

Rụng tóc vành khăn là gì? 

2. Nguyên nhân gây rụng tóc vành khăn ở bé?

2.1. Do thiếu vitamin D3

Trên thực tế, rụng tóc hình vành khăn là dấu hiệu ban đầu của bệnh còi xương do thiếu vitamin D3. Trong khi vitamin D3 có vai trò khá quan trọng đối với việc hình thành lông và tóc. Thiếu vitamin D3 khiến bé không thể hấp thụ canxi, chậm phát triển và gây còi xương. Việc mẹ bổ sung vitamin D3 cho bé là rất cần thiết trong những năm đầu đời.

2.2. Tóc mỏng và nằm nhiều

Phần lớn thời gian của bé là nằm ngửa, vùng phía sau đầu tiếp xúc trực tiếp với mặt gối trong thời gian dài. Nếu bé giữ nguyên một tư thế khi ngủ, tóc ở đằng sau gáy sẽ có xu hướng bị rụng nhiều hơn.

2.3. Nấm da đầu

Nếu trẻ có những mảng da đầu trống không mọc tóc thì có thể bị mắc một vài dạng nấm. Phụ huynh không nên bỏ qua tình trạng này vì nấm da đầu sẽ kéo dài và lây lan sang các vùng khác trên cơ thể.

Một số nguyên nhân khác cũng có thể hình thành bệnh

  • Thiếu hụt sắt
  • Hay bị sốt cao cũng là nguyên nhân làm cho tóc dễ bị rụng
  • Một số thuốc kháng sinh có thể gây ra tình trạng rụng tóc ở trẻ nhỏ.

Bổ sung vitamin D3 – Khắc phục tình trạng rụng tóc vành khăn ở bé

Để khắc phục tình trạng này, bổ sung đủ vitamin D3 được nhiều chuyên gia khuyên cáo cho bé. Tuy nhiên vitamin D3 có rất ít trong các thực phẩm tự nhiên và ngay cả trong sữa mẹ. Các chuyên gia y tế khuyến nghị nên bổ sung vitamin D3 qua thực phẩm bổ sung với liều lượng 400 IU/ngày trong những năm đầu đời cho bé.

Vậy, mẹ nên chọn sản phẩm D3 nào cho bé?

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho trẻ. Để lựa chọn được sản phẩm D3 an toàn, hiệu quả mẹ không thể bỏ qua M’smarty D3K2. Việc kết hợp bộ đôi vitamin D3K2 cùng dầu olive và dầu hướng dương giúp điều hòa canxi trong máu và xương, định hướng canxi đến đúng đích cần đến. M’smarty D3K2 còn giúp loại bỏ các tình trạng quấy đêm, ngủ không sâu, ra mồ hôi trộm, tăng chiều cao tối đa cho bé.

M’smarty D3K2 không màu, không mùi, có thiết kế nhỏ giọt một chiều cho liều chính xác. Sản phẩm không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào, mẹ hoàn toàn yên tâm sử dụng cho con. Để biết M’smarty D3K2 có thực sự tốt không, mẹ hãy khám phá ngay sản phẩm TẠI ĐÂY

M'smarty D3K2

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *